• +84 (028) 710 99 246
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ngành Công nghệ Sinh học

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

    Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng các vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp, ... đang được xã hội quan tâm. Trước tình hình nhiều trung tâm nghiên cứu được thành lập để giải quyết các vấn đề trên, cùng những lợi thế đầy tiềm năng đến từ ngành công nghệ quan trọng này, ngành công nghệ sinh học đã trở thành một trong những ngành nghề mũi nhọn của thời đại công nghệ cao. Từ việc vận hành, bảo trì các thiết bị ứng dụng hiện đại cho đến nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ sinh học, điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm tại các nhà máy đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về công nghệ sinh học.

Mục tiêu đào tạo

     Chương trình giáo dục đại học ngành CNSH, Trường ĐH Văn Lang nhằm đào tạo kỹ sư có hệ thống kiến thức cơ bản, chuyên sâu và kỹ năng về CNSH theo định hướng ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học y-dược. Bên cạnh đó, chương trình tạo điều kiện cho người học phát triển tư duy, thái độ học tập tự chủ và tích cực, đồng thời trau đồi tư tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, kiến thức pháp luật, quốc phòng và rèn luyện sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp

     Sau khi hoàn tất chương trình, Sinh viên tốt nghiệp Kỹ sư ngành công nghệ sinh học có thể làm việc tại các vị trí và các cơ quan sau:

  • Chuyên viên nghiên cứu phát triển sản phẩm tại các nhà máy, công ty, cơ sở sản xuất liên quan đến 2 hướng ứng dụng công nghệ sinh học công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học y dược.
  • Chuyên viên kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các các nhà máy, công ty, cơ sở sản xuất liên quan đến 2 hướng ứng dụng công nghệ sinh học công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học y dược.
  • Tư vấn xây dựng quy trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm và y dược tại các các nhà máy, công ty, cơ sở sản xuất.
  • Kỹ thuật viên tại các phòng xét nghiệm của các Bệnh viện, phòng khám, phòng phân tích hóa sinh, vi sinh, lý sinh.
  • Chuyên viên tại các Cơ quan quản lý Nhà nước như Sở Khoa học Công nghệ, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng.
  • Nghiên cứu viên tại các Trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu, bệnh viện liên quan đến sinh học và công nghệ sinh học.

Vui lòng gọi số: 0357.121.499, gặp Thầy Hoàng Khang để được tư vấn cụ thể.


© 2023 Khoa Công Nghệ. Phát triển bởi Phòng CNTT